Năm 2021 mệnh gì? Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

311

Khi muốn làm một việc trọng đại trong một năm thì việc đầu tiên chúng t cần xem đó là năm con gì, mệnh gì có hợp với tuổi của mình không. Đặc biệt đối với việc sinh em bé cũng là chuyện lớn mà ta cần phải xem. Mặc dù nhiều người quan niệm con cái là lộc trời cho cho dù sinh năm nào cũng là điều đáng trân trọng. Tuy nhiên việc xem mệnh của năm đó như thế nào cũng cực kì quan trọng. Hãy cùng chúng tôi xem năm 2021 mệnh gì và Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào nhất

Năm 2021 mệnh gì?

nam-2021-menh-gi-2

Trước hết, hãy cùng xem năm 2021 mệnh gì trước khi xét đến việc bạn có hợp để sinh con năm đó hay không. Theo như lịch vạn niên thì năm 2021 có mốc thời gian dương lịch từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022 và với những thông tin cơ bản:

Năm 2021 là mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò

Tuổi tương sinh là: Kim và Hỏa

Tuổi tương khắc gồm: Thủy và Mộc

Những người thuộc vào mệnh Thổ sẽ rất chăm chỉ, kiên trì và thích sự an bình trong cuộc sống. Đối với người mệnh Bích Thượng Thổ sẽ là người mạnh mẽ, cứng rắn, có thể làm trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, nếu là người sinh vào năm 2021 sẽ có nhược điểm là khá cứng đầu, không thích thay đổi bản thân.

Năm 2021 là năm con gì?

Nếu để hỏi 2021 là năm con gì thì chắc chắn là ai cũng biết. Đó chính là năm con Trâu. Năm sinh âm lịch là Tân Sửu.

Thiên can: Tân. Tương hợp: Bính. Tương hình: Đinh, Ất

Địa chi: Sửu. Tam hợp: Tý – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Từ những thông tin về việc năm 2021 mệnh gì, năm 2021 là năm gì chắc chắn phần nào bạn cũng đã có thể đoán biết được sinh con hợp tuổi bố mẹ 2021 trong nhà hay không.

Vì sao cần phải xem 2021 năm con gì, và xem tuổi bố mẹ nếu muốn sinh con?

Dù là năm nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên xem tuổi của bố mẹ cũng như mệnh của năm đó như thế nào để quyết định có nên sinh con hay không. Đối với năm 2021, việc tìm hiểu sinh năm 2021 mệnh gì sẽ có ý nghĩa như sau:

Giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, hòa thuận: Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong một gia đình. Bất cứ ai cũng mong muốn gia đình mình được hòa thuận và êm ấm. Trong ấm thì ngoài mới êm, mọi việc mới tốt. Sinh con nên hợp tuổi với bố mẹ, các thành viên từ đó tương sinh, tương trợ nhau để cả gia đình cùng sẽ tốt lên. Vì thế không thể bỏ qua việc xem năm 2021 là năm con gì mệnh gì.

Giúp cho công việc làm ăn của bố mẹ phát đạt hơn: Nếu như sinh được con hợp với bố mẹ, sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi hơn, tiền vào như nước, sự nghiệp đi lên, gặp mọi điều may mắn. Gia đình đầy đủ, sung túc, ấm no.

Giúp cho con có khởi đầu thuận lợi hơn: Khi bố mẹ được tương trợ bởi con cái. Con cái cũng được hưởng phúc, có được sự nâng đỡ trong vận mệnh của cha mẹ thì chắc chắn sẽ có khởi đầu tốt đẹp hơn, cuộc sống sẽ không còn phải vất vả. Vì vậy năm 2021 là năm con gì mệnh gì là rất cần thiết.

Cách xem mệnh bố mẹ sinh con năm 2021 có hợp hay không?

Sau khi đã biết được sinh năm 2021 mệnh gì bây giờ hãy cùng xem cách tính tuổi của bố mẹ có hợp với con hay không. Và để xem xét, điều quan trọng nhất chúng ta phải tính đến đó là ngũ hành sinh – khắc.

nam-2021-menh-gi-3

Nếu xem thấy Tiểu hung thì có nghĩa là con khắc 1 trong 2 người.

Nếu xem thấy Đại hung có nghĩa là khắc cả cha và mẹ, như vậy là không tốt một chút nào.

Từ việc tương sinh, tương khắc được nhắc đến phía trên, hãy cùng xem bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2021 theo ngũ hành bản mệnh sau:

Bố mẹ mệnh Mộc sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Thổ sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con vào năm 2021: Rất tốt

Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2021: Bình hòa

Bố mẹ mệnh Thủy sinh con vào năm 2021: Xấu

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con vào năm 2021

Sau khi đã xem đến năm 2021 mệnh gì, bố mẹ mệnh nào hợp sinh con năm đó thì bây giờ sẽ xét đến bố mẹ tuổi nào. Cũng giống như phía trên sẽ có 2 trường hợp. Tiểu hung là khắc với 1 trong 2 người, Đại hung là tuyệt đối nên tránh.

Cách tính tuổi của bố mẹ hợp sinh con năm 2021 như sau:

Tính theo Tam hợp: Bố mẹ tuổi Tỵ và Dậu có thể sinh em bé năm 2021.

Tính theo Nhị hợp: Bố mẹ tuổi tý là hợp để sinh con năm Sửu nhất.

Tính theo can chi: Năm 2021 Tân Sửu thiên can là Tân sẽ hợp với Bính.

Dựa vào bản mệnh: Thổ hoặc Hỏa sinh con sẽ rất tốt.

Như vậy, nếu xét theo tổng thể những gì đã được phân tích phía trên, tuổi cha mẹ sinh con hợp vào năm 2021 là: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Các tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ là Bình hòa.

Cha mẹ nào đang mong con vào năm 2021 thì có thể tham khảo thông tin năm 2021 mệnh gì và những vấn đề có liên quan để có được sự lựa chọn tốt nhất cho con cái cũng như bản thân.